Gia đình siêu nhân (The Incredibles) là một bộ phim hoạt hình máy tính thuộc thể loại siêu anh hùng được Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Phim được Brad Bird, một cựu đạo diễn và cố vấn điều hành trong chương trình The Simpsons, viết kịch bản và đạo diễn.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Holly Hunter, Craig T. Nelson, Sarah Vowell, Spencer Fox, Jason Lee, Samuel L. Jackson và Elizabeth Peña. Bộ phim nói về gia đình siêu anh hùng Parr, mỗi người có một quyền năng khác nhau. Sau khi chính phủ ra lệnh các siêu anh hùng phải sống ẩn dật trong đời thường, Robert Parr (Craig T. Nelson), trước kia là siêu anh hùng có biệt hiệu là "Mr. Incredible", đã sống lại những ngày siêu anh hùng của mình sau lưng gia đình. Đồng thời, các người con của ông đã cảm nhận được những quyền năng của họ trong khi vợ ông nghi ngờ về các hoạt động của ông.

Tại lễ trao giải Oscar năm 2004, bộ phim giành giải phim hoạt hình hay nhất

Trong đêm tân hôn với Elasticgirl (Cô gái co giãn), Mr. Incredible đã dành thì giờ để ghé thăm thành phố Metroville. Trong lúc đang đuổi theo Bomb Voyage sau một cuộc cướp ngân hàng, Buddy Pine, một người hâm mộ Mr. Incredible, đã tìm cách giúp Mr. Incredible's bằng cách trở thành "IncrediBoy". Buddy xém chết vì sự quấy rầy của mình, và Mr. Incredible phải giải cứu Buddy và để Voyage thoát, và đến lễ cưới vừa đúng lúc. Tuy vậy, vì các hành động của Mr. Incredible, công chúng bắt đầu phản đối những siêu anh hùng, tỏ ra sợ hãi đối với họ và bắt đầu kiện cáo họ để họ khỏi làm hại dân chúng trong lúc cứu họ. Những siêu anh hùng bị buộc phải rời bỏ lối sống cứu người và thích nghi với đời thường. Mr. Incredible và Elastigirl đến sống ở một khu ngoại ô dưới cái tên Bob và Helen Parr để nuôi gia đình; con cái họ cũng đều có siêu quyền năng - cậu con trai nghịch ngợm Dash có thể chạy với vận tốc siêu phàm, trong khi cô con gái rụt rè Violet có phép tàng hình và có thể tạo ra một trường lực. Tuy vậy, cậu con trai út của họ, Jack-Jack thì chưa biểu hiện quyền năng nào.

Bob đã bắt đầu chán nản với công việc tại công ty bảo hiểm của mình, và đã cùng với người bạn thân (từng là một siêu anh hùng) Lucius Best, biệt danh là Frozone, trốn nhà đi đánh tội phạm vặt. Bob bị mất việc khi ông gây thương tích cho ông sếp Gilbert Huph trong lúc bị cản đánh cướp. Khi Bob về nhà, ông khám phá ra một thông điệp bí ẩn từ một phụ nữ tên là Mirage, hứa hẹn sẽ trả thật nhiều tiền nếu ông đánh một con robot đã bị nổi điên tên là Omnibot 9000 trên một hòn đảo xa xôi. Bob nhận công việc này, và tuy cuộc chiến đấu với con robot rất khó khăn vì ông không tập luyện, ông đã chiến thắng. Khi được Mirage hứa hẹn cho nhiều công việc nữa, Bob giả vờ vẫn còn có việc làm tại công ty bảo hiểm nhưng thật sự tập luyện mỗi ngày. Bob tìm đến người đã từng thiết kế trang phục cho các siêu anh hùng Edna Mode, và đã được Mode thiết kế một bộ đồ mới.

Một ít lâu sau đó, Bob nhận được công việc mới từ Mirage và đi đến hòn đảo. Ông mới biết được mình đã bị lừa, vì một con Omnidroid mới không co điểm yếu của phiên bản trước bắt đầu tấn công Bob. Bob khám phá ra rằng con Omnidroid đang được Buddy Pine điều khiển, nay đang dùng biệt danh Syndrome, đang báo thù vì không được nhận làm đệ tử lần trước. Bob bị buộc phải trốn tránh Syndrome và con robot và tìm ra được một bộ xương của một siêu anh hùng khác, và dẫn ông đến kế hoạch của Syndrome. Bob lẳn vào sào huyệt trên đảo và khám phá qua một siêu máy tính rằng nhiều siêu anh hùng khác đã phải bỏ mạng trong lúc phải chiến đấu với những phiên bản ngày càng tinh vi của con Omnidroid.

Trong lúc này, Helen bắt đầu nghi ngờ về các hoạt động của Bob và khám phá rằng ông đã tìm đến Edna. Edna, trong lúc đang thiết kế bộ đồ cho Bob, cũng đã thiết kế những bộ đồ cho tất cả mọi thành viên trong gia đình Parr, mà trong đó có một thiết bị báo địa điểm cho mỗi bộ đồ. Helen dùng chức năng này để khám phá địa điểm của Bob trên hòn đảo, nhưng việc đó đã báo động đến Syndrome và Bob bị bắt lại. Helen kiếm ra một chiếc máy bay phản lực để tìm Bob, nhưng khám phá rằng Dash và Violet cũng đã trốn theo trên chiếc máy bay. Khi Syndrome bắn tên lửa để bắn hạ máy bay, cả ba được trốn thoát nhờ bộ đồ chống lửa của Helen. Bob giơ tay ra bắt và giết Syndrome nhưng bị Mirage nhảy vào. Bob dọa sẽ giết Mirage nếu Syndrome không thả ông ra. Syndrome không tin Bob và thách ông làm điều đó, nhưng Bob tha mạng Mirage sau khi nhận thấy rằng ông sẽ không làm được điều gì nếu ông giết cô. Trên đảo, Helen cứu chồng mình trong lúc Dash và Violet chạy trốn các thuộc hạ của Syndrome. Cả gia đình gặp lại nhau nhưng lại bị Syndrome bắt lại; Syndrome cho biết ông sẽ đưa con Omnidroid mới nhất vào Metroville, và dùng một bộ điều khiển từ xa để điều khiển con robot và giả vờ cứu thành phố để được trở thành một siêu anh hùng. Sau khi con robot đã được đem đi, Mirage cứu gia đình Parr và họ đi trên một hỏa tiễn thứ nhì để đuổi theo con robot.

Gia đình Parr đến Metroville trong lúc con Omnidroid đang tàn phá thành phố. Với sự trợ giúp của Frozone, gia đình Parr giành được bộ điều khiển và phá hủy con robot. Họ trở về nhà, nhưng Syndrome đã khám phá ra nơi ở của họ và bắt cóc Jack-Jack. Tuy nhiên, khi Syndrome đem Jack-Jack lên máy bay, Jack-Jack biến dạng làm Syndrome phải đánh rơi. Bob ném Helen lên để chụp Jack-Jack, sau đó ông ném chiếc xe mới lên máy bay, làm cái áo choàng của Syndrome bị rơi vào cách quạt, kéo luôn Syndrome vào đó. Gia đình Parr trở về cuộc sống bình yên. Tuy nhiên, khi thành phố bị một kẻ gian mới tên là The Underminer tấn công, gia đình siêu nhân chuẩn bị chiến đấu.

Nguồn: ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top